Liên hệ chúng tôi

Người liên hệ : Jerry Sun

Số điện thoại : 86-13405295160

WhatsApp : +8613405295160

Free call

Kiến thức cơ bản về ăng ten

September 24, 2019

tin tức mới nhất của công ty về Kiến thức cơ bản về ăng ten

1. Chức năng ăng ten

Anten là một trong những thành phần quan trọng nhất trong hệ thống radar, được sử dụng để truyền hoặc nhận sóng điện từ. Nó có các chức năng cơ bản sau:

Năng lượng tại máy phát được chuyển đổi thành tín hiệu không gian với sự phân phối và hiệu quả cần thiết. Quá trình này được áp dụng cho người nhận theo cách tương tự.

Tín hiệu có một mẫu nhất định trong không gian. Nói chung, góc phương vị phải đủ hẹp để cung cấp độ phân giải góc phương vị cần thiết và tần số cần thiết để cập nhật vị trí mục tiêu. Khi chế độ quét ăng-ten là quét cơ học, nó tương đương với tốc độ quay. Xem xét rằng một ăng-ten radar cần một gương phản xạ có kích thước lớn và trọng lượng vài tấn trong một dải tần số nhất định, tốc độ cao có thể mang đến một vấn đề cơ học quan trọng.

Tìm hướng chính xác cao.

Cấu trúc ăng ten phải đảm bảo ăng ten hoạt động trong mọi điều kiện môi trường. Radome thường được sử dụng để bảo vệ ăng-ten trong môi trường tương đối khắc nghiệt.

Hiệu suất cơ bản của radar tỷ lệ thuận với sản phẩm của vùng ăng ten hoặc khẩu độ và công suất truyền trung bình. Do đó, đầu vào trong ăng ten có thể mang lại hiệu quả đáng kể cho hiệu suất hệ thống.

Xem xét các chức năng này và hiệu quả theo yêu cầu của ăng ten radar, thường có hai cách:

ăng ten món ăn parabol

ăng ten mảng

2. Đặc điểm anten

2.1 Anten tăng


Độ lợi anten là một đặc tính quan trọng khi ăng ten được sử dụng cho mục đích truyền hoặc nhận một mình.

Pic 1 Bức xạ hình cầu của bộ tản nhiệt đẳng hướng

Một số ăng-ten phát ra năng lượng đồng đều theo mọi hướng. Bức xạ này được gọi là bức xạ đẳng hướng. Chúng ta đều biết rằng mặt trời tỏa năng lượng theo mọi hướng. Năng lượng tỏa ra từ mặt trời xấp xỉ nhau ở mọi khoảng cách cố định và ở mọi góc độ.

Giả sử một thiết bị đo di chuyển xung quanh mặt trời và dừng lại ở điểm thể hiện trong hình để đo bức xạ. Tại bất kỳ điểm nào trong vòng tròn, khoảng cách từ thiết bị đo đến mặt trời là như nhau. Các bức xạ đo cũng sẽ giống nhau. Do đó, mặt trời được coi là một bộ tản nhiệt đẳng hướng.

Pic 2 Radiogram của ăng ten lưỡng cực

2.2 Mẫu anten

Hầu hết các bộ tản nhiệt phát ra nhiều bức xạ theo một hướng hơn so với hướng khác. Một bộ tản nhiệt như thế này được gọi là bộ tản nhiệt dị hướng. Tuy nhiên, một phương pháp tiêu chuẩn được sử dụng để đánh dấu bức xạ xung quanh nguồn bức xạ, để có thể dễ dàng so sánh một mẫu bức xạ với mẫu khác.

Năng lượng bức xạ từ ăng-ten tạo thành một trường với một mẫu bức xạ nhất định. X quang là phương pháp vẽ năng lượng bức xạ của anten. Năng lượng này được đo ở các góc khác nhau ở khoảng cách không đổi từ ăng ten. Hình dạng của mẫu phụ thuộc vào loại ăng ten được sử dụng.

Để vẽ một mẫu như vậy, hai loại đồ thị khác nhau, tọa độ hình chữ nhật và tọa độ cực, thường được sử dụng. Bản đồ tọa độ cực đã được chứng minh là sử dụng rất nhiều trong nghiên cứu bản đồ bức xạ. Trong tọa độ cực, các điểm được định vị bằng cách chiếu dọc theo trục quay (bán kính) đến một điểm giao nhau với một số vòng tròn cách đều nhau. Các tọa độ cực của bức xạ đo được hiển thị trong Pic. 3.

Pic HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN TRONG PHỐI HỢP POLAR

Thùy chính, khu vực xung quanh hướng bức xạ cực đại (thường nằm trong 3dB của giá trị cực đại của sóng chính). Hướng sóng chính trong hình 3 là về phía bắc.

Van bên, van nhỏ hơn van chính. Những sidelobes này thường được chiếu theo hướng không mong muốn và không bao giờ có thể được loại bỏ hoàn toàn. Mức Sidelobe là một tham số quan trọng để mô tả các mẫu bức xạ

Thùy sau, là một phần của bức xạ đối diện với hướng của chùm tia chính.

Hãy liên lạc với chúng tôi

Nhập tin nhắn của bạn